13 Đề thi giữa kì 2 Lớp 6 môn Tiếng Anh Global Success (Có ma trận & Đáp án)

docx 134 trang Lan Chi 15/05/2026 10
Bạn đang xem 30 trang mẫu của tài liệu "13 Đề thi giữa kì 2 Lớp 6 môn Tiếng Anh Global Success (Có ma trận & Đáp án)", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.

Tóm tắt nội dung tài liệu: 13 Đề thi giữa kì 2 Lớp 6 môn Tiếng Anh Global Success (Có ma trận & Đáp án)

13 Đề thi giữa kì 2 Lớp 6 môn Tiếng Anh Global Success (Có ma trận & Đáp án)
 13 Đề thi giữa kì 2 Lớp 6 môn Tiếng Anh Global Success (Có ma trận & Đáp án)
 BẢN ĐẶC TẢ ĐỀ KIỂM TRA GIỮA HỌC KÌ II – MÔN TIẾNG ANH LỚP 6 – SÁCH GLOBAL SUCCESS
 Số lượng câu hỏi ở các mức độ
 Chương/ Yêu cầu cần đạt Trắc nghiệm
TT Nội dung/đơn vị kiến thức Nhiều Trả Tự 
 chủ đề (Đã được tách ra theo các mức độ) Đúng-
 lựa lời luận
 Sai
 chọn ngắn
 (1) (2) (3) (4) (5) (6) (7) (8)
 Nhận biết: Nghe và nhận ra thông tin chi 
 4
 - Nghe hiểu 1: Listen and tick (✓) T (True) or tiết về một trong các chủ đề đã học.
 F (False). Thông hiểu: Hiểu nội dung của đoạn hội 
 1 Nghe hiểu 4
 - Nghe hiểu 2: Listen and fill each blank with thoại để tìm câu trả lời đúng.
 ONE word you hear.
 Vận dụng: 
 Nhận biết: đọc và nhận ra dấu hiệu, hình 
 - Kiến thức ngôn ngữ 1: : Ngữ pháp (tenses: 9
 thức từ, điểm ngữ pháp được sử dụng 
 past simple, possessive adjective, possessive 
 Thông hiểu: đọc, hiểu và tìm ra được từ 
 pronoun, Wh-question, can + vo, imperative ) 
 nào có phát âm và vị trí trọng âm không 4
 - Ngữ âm/dấu nhấn 
 Kiến thức giống các từ còn lại.
 2 Nhận biết: đọc và nhận ra dấu hiệu trong 
 ngôn ngữ 1
 câu
 - Kiến thức ngôn ngữ 2: Từ vựng Thông hiểu: đọc và hiểu được từ nào phù 
 1
 (vocabulary) hợp, 
 Vận dụng: 
 Đọc hiểu 1: đoc 1 đoạn văn ngắn khoảng 100 Nhận biết: đọc và nhận ra cụm từ/mệnh đề 
 3 Đọc hiểu 2
 từ về “Sports and games” và chon câu trả lời được sử dụng trong đoạn văn
 DeThiHay.net 13 Đề thi giữa kì 2 Lớp 6 môn Tiếng Anh Global Success (Có ma trận & Đáp án)
 đúng Thông hiểu: đọc và hiểu được mệnh đề/câu 
 3
 được sử dụng trong đoạn văn
 Nhận biết: đọc và nhận ra thông tin chi 
 2
 tiết/đại từ thay thế trong đoạn văn
 Đọc hiểu 2: sử đề dụng 1 đoạn văn (khoảng Thông hiểu: đọc và hiểu được ý chính của 
 100 từ) về chủ đề “Television” và trả lời các bài, đoạn/thông tin chi tiết/từ vựng được sử 3
 câu hỏi. ( Short answers) dụng trong đoạn văn
 Vận dụng:
 Thông hiểu: hiểu và sử dụng được kiến 
 Viết 1: Sắp xếp các tử tạo thành câu có nghĩa. 
 thức đã học để diễn đạt ý nghĩa của câu theo 
 Viết 2: Viết lại câu có nghĩa tương đương với 
 cách khác với từ gợi ý 6
5 Viết câu đã cho, sử dụng từ gợi ý
 Vận dụng: vận dụng được kiến thức đã học 1 đoạn
 Viết 3: viết 1 đoạn văn ngắn (100-120 từ) về 
 để viết 1 đoạn văn về chủ đề ngươi bạn thân 
 chủ đề gợi ý
 nhất của bạn
 DeThiHay.net 13 Đề thi giữa kì 2 Lớp 6 môn Tiếng Anh Global Success (Có ma trận & Đáp án)
 ĐỀ THI GIỮA HỌC KÌ II
 Trường: .....................................................
 MÔN: TIẾNG ANH LỚP 6 
 Họ và tên: .................................................
 SÁCH GLOBAL SUCCESS
 Lớp: ..........................................................
 Thời gian làm bài: ..... phút (Không kể thời gian giao đề)
A.LISTENING (2.0ms)
I. Listen to the passages and tick (✓) T (True) or F (False) for each sentence. 
 Statements T F
 1. Green Summer isn’t a music programme.
 2. My Childhood is the story of a girl and her dog.
 3. Children love Harry Potter. 
 4. English and fun is at nine o’clock. 
II. Listen to the passages and fill each blank with ONE word/ number to complete each sentence . 
5. Hai plays __________at school. 
6. Hai practices karate at the club __________times a week. 
7. Alice likes watching __________ on TV.
8. Alice plays ________every Saturday. 
B. LANGUAGUE FOCUS AND VOCABULARY (3 ms)
* Choose the correct answer:
9. The USA first _______colour TV in 1953. 
 A. had B. have C. has D. is having 
10. Nam and Minh like _______ weather because they can go swimming.
 A. hot B. cold C. rainy D. windy
11. John, you are late. The match _________ten minutes ago 
 A. start B. starts C. is starting D. started 
12. The book is __________, but you are welcome to read it. 
 A. yours B. my C. mine D. your
13. She can __________karate.
 A. go B. have C. play D. do
14. Jerry is a(n) clever little mouse.
 A. small B. special C. intelligent D. big
15. We are now in the city museum . __________any objects on display.
 A. Not touch B. Don’t touch C. Doesn’t touch D. Don’t touching 
16. _________ talk in class.
 A. Do B. Doesn’t C. Don’t D. Aren’t
17. My mother likes watching TV,_______ I like going out with my friends.
 A. and B. or C. so D. but
 DeThiHay.net 13 Đề thi giữa kì 2 Lớp 6 môn Tiếng Anh Global Success (Có ma trận & Đáp án)
18 ._______is answering the telephone? – Mr. Tuan.
 A. What B. Who C. When D. Where
19. Choose the word or phrase that needs correcting (Chọn từ hoặc cụm từ cần được sửa)
 I play table tennis with George some hours ago. 
 A B C D 
*. Find the word which has a different sound in the underlined part.( Tìm từ có phần gạch chân phát âm 
khác)
20. A. bother B. then C. there D. thirsty
21. A. relax B. national C. game D.channel
*. Find which word does not belong to each group.( Tìm từ không cùng loại)
22. A. went B. eat C. got D. had
23. A. study B. play C. relax D. rest
Answerkeys 
 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23
C. READING (2,5 ms) 
I. Choose A, B, C or D to fill the gaps in the passage. ( 1, 25m )
 Most children love (1) activities. When the weather is good. They play football, go 
skateboarding or go (2) . In countries with a lot of snow like (3)______ , children go skiing with 
parents to practise skiing. When they are not skiing, they can stay at home and watch interesting home and 
watch interesting (4) ________ on TV or visit (5) ______ in the area. 
24. A. home B. indoor C. school D. outdoor
25. A. tennis B. swimming C. karate D. voleybal 
26. A. Sweden B. India C. Bangkok D. Brazil
27. A. Characters B. viewers C. programmes D. players 
28. A. sport B. landmarks C. city D. island 
Answerkeys 
 24 25 26 27 28
II. Read the passage and answer the questions. (Đọc đoạn văn và rả lời những câu hỏi.) (1.25 ms)
 Hollywood, in Los Angeles, is full of movie studios and movie stars. Hollywood, which started in 
1909, is now known as the centre of the American film industry. If you come to the city of Hollywood, you 
can visit the Walk of Fame, where there are stars for famous actors and actresses like Marilyn Monroe. You 
can also visit Universal Studios, where they make films. 
* Questions 
29. Where is Hollywood?
____________________________________________________________________________________
30. When did Hollywood start?
 DeThiHay.net 13 Đề thi giữa kì 2 Lớp 6 môn Tiếng Anh Global Success (Có ma trận & Đáp án)
____________________________________________________________________________________
31. What is Hollywood known as?
____________________________________________________________________________________
32. Where can you visit if you come to Hollywood?
____________________________________________________________________________________
33. What is Universal Studios?
____________________________________________________________________________________
D. WRITING (2.5 ms)
I. Give the correct tenses of the verbs ( Cho hình thức đúng của động từ)
34. His sister (become) __________________ the golf champion two years ago?
35. My father (buy) _________________ me a gift for my birthday yesterday.
36. There ( be) ____________ an interesting match on TV last night. 
37. Don’t ( park) ____________your car here. 
II. Write complete sentences using the suggested words. (Viết câu đầy đủ sử dụng những từ đã gợi ý ) 
38. did / Who / play / with / you / badminton / yesterday/?
____________________________________________________________________________________
39. play / out / and / Go / with / friends / your/.
____________________________________________________________________________________
III. Write a paragraph of 40-50 words about sport/ game. Using the following questions as cues. (1m). 
1. What is the name of the sport/ game ? 
2. How many players are there? 
3. How often do you play it? 
4. What equipment ( dụng cụ) does it need? 
5. Why do you like it? 
____________________________________________________________________________________
____________________________________________________________________________________
____________________________________________________________________________________
____________________________________________________________________________________
____________________________________________________________________________________
 -HẾT-
 DeThiHay.net 13 Đề thi giữa kì 2 Lớp 6 môn Tiếng Anh Global Success (Có ma trận & Đáp án)
 ĐÁP ÁN
PART A. LISTENING (2.0 ms) (Mỗi câu đúng 0.2 ms )
I.Listen to the passages and tick (✓) T (True) or F (False) (1m)
 1. F 2. F 3. T 4. T 
II. Listen to the passages and fill each blank with a word to complete each sentence.(1m)
 5. volleyball 6. 3 (three) 7. sport 8. chess 
PART B. VOCABULARY AND GRAMMAR (3.0 pts) (Mỗi câu đúng 0.2pt)
* Choose the best option to complete the sentence by circling A, B, C or D .
 9. A 10. A 11. D 12. C 13. D 14. C 15. B 16. C 17. D 
 18. B 19. A 20. D 21. C 22. B 23. A 
PART C. READING (2. 5pts)
I. Choose A, B, or C to fill the gaps in the passage. (Mỗi câu đúng 0.25pt)
 24. D 25. B 26. A 27. C 28. B 
II.Read the passage and answer the questions. (Mỗi câu đúng 0.25pt)
*Answerkeys 
29. (It’s) In Los Angeles. 
30. It started in 1909.
31. It is known as the centre of the American film industry. 
32. We can visit the Walk of Fame.
33. It's a place where they make films. 
PART D. WRITING (2.5pts) (Mỗi câu đúng 0.25pt)
I. Give the correct tenses of the verbs (1pt )
 34. Did his sister become 35. bought 36. was 37. Don’t park 
II. Rewrite the sentences with the same meanings .(0,5 pt )
38. Who did you play babminton with yesterday?
39. Go out and play with your friends.
III. Write a paragraph of 40-50 words about sport/ game. Using the following questions as cues. 
1. What is the name of the sport/ game ? 
2. How many players are there? 
3. How often do you play it? 
4. What equipment ( dụng cụ) does it need? 
5. Why do you like it? 
* Học sinh viết được mỗi ý và đúng ngữ pháp thì được 0,2 đ 
 THE END
 DeThiHay.net 13 Đề thi giữa kì 2 Lớp 6 môn Tiếng Anh Global Success (Có ma trận & Đáp án)
 ĐỀ SỐ 4
 MA TRẬN ĐỀ KIỂM TRA GIỮA HỌC KÌ II – MÔN TIẾNG ANH LỚP 6 – SÁCH GLOBAL SUCCESS
 Mức độ
TT Dạng bài Chuẩn kiến thức Nhận biết Thông hiểu Vận dụng Số câu Số điểm
 TN TL TN TL TN TL
 Listening Part 1. Mul. choice: 4 
 I 2 2 2 1 1 8 2.0
 (Twice) Part 2. Gap - filling: 4
 - Sound: 1
 - Preposition: 1
 - Vocabulary: 2
 - Word form: 1
 Use of 
 - Conjunctions: 1
II English 6 3 3 12 3.0
 - Possessive adj: 1
 (4 options)
 - Verb form/tense: 2
 - Gram / Struct: 1
 - Communication: 1
 - Error identification: 1
 Part 1. 
 2 2 2 6 1.5
 Guided cloze test: 6
III Reading
 Part 2. 
 2 2 2 6 1.5
 R. comprehension: 6
 Part 1. 
 - Conjunctions : 1 1 1 2 1.0
IV Writing - Make question: 1
 Part 2. Para. writing: 1
 1 1 1.0
 (One of the two suggested Qs)
 DeThiHay.net 13 Đề thi giữa kì 2 Lớp 6 môn Tiếng Anh Global Success (Có ma trận & Đáp án)
 Tổng số câu / tổng số điểm 15 / 4.0 11 / 3.0 9 / 3.0
 35 10.0
 Tỷ lệ % 40 % 30 % 30 %
Lưu ý: - Nội dung đề kiểm tra có thể được thay đổi (trong phạm vi 10%) so với ma trận.
 - Những bài Reading, Lexical cloze phải có chủ đề phù hợp với SGK. 
 - Nội dung cần được cập nhật kiến thức xã hội mang tính giáo dục./.
 DeThiHay.net 13 Đề thi giữa kì 2 Lớp 6 môn Tiếng Anh Global Success (Có ma trận & Đáp án)
 BẢN ĐẶC TẢ ĐỀ KIỂM TRA GIỮA HỌC KÌ II – MÔN TIẾNG ANH LỚP 6 – SÁCH GLOBAL SUCCESS
 Số câu hỏi theo mức độ nhận thức
 Vận Tổng số 
 Nội dung Mức độ kiến thức, Nhận Thông Vận 
TT Đơn vị kiến thức dụng câu hỏi
 kiến thức kĩ năng cần kiểm tra, đánh giá biết hiểu dụng
 cao
 TL TN TL TN TL TN TL TN TL TN
 Nhận biết:
 - Nghe lấy thông tin tổng quát, chi tiết về một trong 2
 các chủ đề đã học.
 Thông hiểu:
 - Hiểu nội dung chính của đoạn độc thoại (hội 2
 Part 1. Multiple choice 
 thoại) để tìm câu trả lời đúng.
 questions. (3 options)
 Vận dụng:
 - Nắm được ý chính của bài nghe để đưa ra câu trả 
 lời phù hợp.
 Listening
 I - Tổng hợp thông tin từ nhiều chi tiết, loại trừ các 4
 (Twice)
 chi tiết sai để tìm câu trả lời đúng.
 Nhận biết:
 2
 - Nghe lấy thông tin chi tiết điền vào chỗ trống. 4
 Thông hiểu:
 Part 2. Fill in the - Hiểu nội dung chính của đoạn độc thoại/ hội thoại 1
 missing information. để điền thông tin.
 Vận dụng:
 - Nắm được ý chính của bài nghe để đưa ra câu trả 1
 lời phù hợp.
 DeThiHay.net 13 Đề thi giữa kì 2 Lớp 6 môn Tiếng Anh Global Success (Có ma trận & Đáp án)
 - Tổng hợp thông tin từ nhiều chi tiết, loại trừ các 
 chi tiết sai để tìm câu trả lời đúng.
 Nhận biết:
 1
 Nhận biết các âm thông qua các từ vựng đã học.
 - Pronounciation: Thông hiểu: 
 Sounds: / / and /ð / - Phân biệt được các âm trong phần nghe.
 Vận dụng:
 - Hiểu và vận dụng vào bài nghe.
 Nhận biết:
 2
 - Nhận ra, nhớ lại, từ vựng theo các chủ đề đã học.
 Thông hiểu:
 Vocabulary: - Hiểu và phân biệt được các từ vựng theo chủ đề 
 Use of - Units 7, 8, 9 và các từ đã học. 2
II English đã học. - Nắm được các mối liên kết và kết hợp của từ trong 
 (3 options) bối cảnh và ngữ cảnh tương ứng.
 Vận dụng:
 - Hiểu và vận dụng được từ vựng đã học trong văn 2
 cảnh.
 Nhận biết:
 Grammar, structure: 3
 - Nhận ra được các kiến thức ngữ pháp đã học. 12
 - Prepositions (of time 
 Thông hiểu:
 / place / after verbs /) 2
 - Hiểu và phân biệt các chủ điểm ngữ pháp đã học.
 - Conjunction in 
 Vận dụng:
 compound sentences 
 - Hiểu và vận dụng các kiến thức ngữ pháp đã học 
 (and, but, so, )
 vào ngữ cảnh cụ thể.
 DeThiHay.net

File đính kèm:

  • docx13_de_thi_giua_ki_2_lop_6_mon_tieng_anh_global_success_co_ma.docx