11 Đề thi và Đáp án môn Tiếng Anh 9 Global Success giữa học kì 2 (Kèm file nghe)
Bạn đang xem 30 trang mẫu của tài liệu "11 Đề thi và Đáp án môn Tiếng Anh 9 Global Success giữa học kì 2 (Kèm file nghe)", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên.
Tóm tắt nội dung tài liệu: 11 Đề thi và Đáp án môn Tiếng Anh 9 Global Success giữa học kì 2 (Kèm file nghe)
11 Đề thi và Đáp án môn Tiếng Anh 9 Global Success giữa học kì 2 (Kèm file nghe) - DeThiHay.net Learning English can be difficult, but there are numerous fun ways (21) ____ your skills. (Học tiếng Anh có thể khó khăn, nhưng có rất nhiều cách thú vị (21) ____ kỹ năng của bạn.) Lời giải chi tiết: Động từ chỉ mục đích "để" có dạng TO Vo (nguyên thể). improve (v): cải thiện Câu hoàn chỉnh: Learning English can be difficult, but there are numerous fun ways to improve your skills. (Học tiếng Anh có thể khó khăn nhưng có rất nhiều cách thú vị để cải thiện kỹ năng của bạn.) Chọn C 22. A Phương pháp: • Dựa vào động từ "look" và các giới từ phù hợp để chọn đáp án đúng. • Dịch nghĩa câu đề bài để hiểu được ngữ cảnh của câu. • Dịch nghĩa các đáp án và lần lượt điền các đáp án vào chỗ trống để chọn được đáp án phù hợp nhất tạo thành câu có nghĩa. These dictionaries make it easier to look (22) ____ unknown words quickly. (Những từ điển này giúp bạn dễ dàng (22) ____ những từ chưa biết một cách nhanh chóng.) Lời giải chi tiết: A. look + up (phr.v): tra cứu B. look + in (phr.v): nhìn vào C. look + on (phr.v): quan sát D. look + down (phr.v): nhìn xuống, xem thường Câu hoàn chỉnh: These dictionaries make it easier to look up unknown words quickly. (Những từ điển này giúp bạn dễ dàng tra cứu những từ chưa biết một cách nhanh chóng.) Chọn A 23. A Phương pháp: • Dựa vào danh từ đếm được số ít "resource" và cách dùng của các đại từ để chọn đáp án đúng. • Dịch nghĩa câu đề bài để hiểu được ngữ cảnh của câu. • Dịch nghĩa các đáp án và lần lượt điền các đáp án vào chỗ trống để chọn được đáp án phù hợp nhất tạo thành câu có nghĩa. Language exchange groups are (23) ____ useful resource for English learners. (Các nhóm trao đổi ngôn ngữ là (23) ____ nguồn tài nguyên hữu ích cho người học tiếng Anh.) Lời giải chi tiết: DeThiHay.net 11 Đề thi và Đáp án môn Tiếng Anh 9 Global Success giữa học kì 2 (Kèm file nghe) - DeThiHay.net A. another + danh từ đếm được số ít: một cái khác B. other + danh từ đếm được số nhiều hoặc danh từ không đếm được => loại C. others: làm chủ ngữ hoặc tân ngữ, không đứng trước danh từ => loại D. the others: làm chủ ngữ hoặc tân ngữ, không đứng trước danh từ => loại Câu hoàn chỉnh: Language exchange groups are another useful resource for English learners. (Các nhóm trao đổi ngôn ngữ là một nguồn tài nguyên hữu ich khác cho người học tiếng Anh.) Chọn A 24. C Phương pháp: • Dựa vào cách dùng mạo từ và cụm từ "same time" để chọn đáp án đúng. • Dịch nghĩa các đáp án và lần lượt điền các đáp án vào chỗ trống để chọn được đáp án phù hợp nhất tạo thành câu có nghĩa. It's a good idea that you can improve your language skills and help others achieve their goals at (24) ____ same time. (Đó là một ý tưởng hay khi bạn có thể cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của mình và giúp người khác đạt được mục tiêu của họ tại (24) ____ cùng một lúc.) Lời giải chi tiết: Cụm từ "at the same time": cùng một lúc Câu hoàn chỉnh: It's a good idea that you can improve your language skills and help others achieve their goals at the same time. (Đó là một ý tưởng hay khi bạn có thể cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của mình và giúp người khác đạt được mục tiêu của họ tại cùng một lúc.) Chọn C 25. A Phương pháp: • Dịch nghĩa câu đề bài để hiểu được ngữ cảnh của câu. • Dịch nghĩa các đáp án và lần lượt điền các đáp án vào chỗ trống để chọn được đáp án phù hợp nhất tạo thành câu có nghĩa. Finally, activities such as watching English movies and TV shows with (25) ____ , playing word games or quizzes and taking part in language challenges can make learning more enjoyable. (Cuối cùng, các hoạt động như xem phim và chương trình truyền hình tiếng Anh với (25) ____ , chơi trò chơi chữ hoặc câu đố và tham gia các thử thách ngôn ngữ có thể khiến việc học trở nên thú vị hơn.) Lời giải chi tiết: DeThiHay.net 11 Đề thi và Đáp án môn Tiếng Anh 9 Global Success giữa học kì 2 (Kèm file nghe) - DeThiHay.net A. subtitles (n): phụ đề B. titles (n): tiêu đề C. lyrics (n): lời bài hát D. headlines (n): tiêu đề Câu hoàn chỉnh: Finally, activities such as watching English movies and TV shows with subtitles, playing word games or quizzes and taking part in language challenges can make learning more enjoyable. (Cuối cùng, các hoạt động như xem phim và chương trình truyền hình tiếng Anh với phu đề, chơi trò chơi đố chữ hoặc câu đố và tham gia các thử thách ngôn ngữ có thể khiến việc học trở nên thú vị hơn.) Chọn A 26. A Phương pháp: • Dịch nghĩa câu đề bài để hiểu được ngữ cảnh của câu. • Dịch nghĩa các đáp án và lần lượt điền các đáp án vào chỗ trống để chọn được đáp án phù hợp nhất tạo thành câu có nghĩa. For that reason, it's important to (26) ____ goals you can reach and practice often. (Vi l'ý do đó, điều quan trọng là phải (26) ____ mục tiêu mà bạn có thể đạt được và thực hành thường xuyên.) Lời giải chi tiết: A. set (v): đặt ra B. make ( v ): làm C. put (v): đặt, để D. meet (v): gặp Cụm từ "set goals": đặt mục tiêu Câu hoàn chỉnh: For that reason, it's important to set goals you can reach and practice often. (Vi lý do đó, điều quan trọng là phải đặt ra những mục tiêu bạn có thể đạt được và thục hành thường xuyên.) Chọn A Bài hoàn chỉnh Learning English can be difficult, but there are numerous fun ways (21) to improve your skills. Online dictionaries are useful tools for language learners. These dictionaries make it easier to look (22) up unknown words quickly. Using an online dictionary while reading a book, listening to a podcast or watching a movie can make learning easier. Language exchange groups are (23) another useful resource for English learners. These groups can connect you with native English speakers who are also learning your language. It's a good idea that you can improve your language skills and help others achieve their goals at (24) the same time. Finally, activities such as watching DeThiHay.net 11 Đề thi và Đáp án môn Tiếng Anh 9 Global Success giữa học kì 2 (Kèm file nghe) - DeThiHay.net English movies and TV shows with (25) subtitles, playing word games or quizzes and taking part in language challenges can make learning more enjoyable. Overall, learning English can take a lot of time and effort. For that reason, it's important to (26) set goals you can reach and practice often. Tạm dịch Học tiếng Anh có thể khó khăn, nhưng có rất nhiều cách thú vị (21) để cải thiện kỹ năng của bạn. Tư điển trục tuyến là công cụ hữu ích cho người học ngôn ngữ. Những tư điển này giúp bạn dễ dàng (22) tra cứu những từ chưa biết một cách nhanh chóng. Sử dụng từ điển trục tuyến trong khi đọc sách, nghe podcast hoặc xem phim có thể giúp việc học dễ dàng hơn. Các nhóm trao đổi ngôn ngữ là (23) một nguồn tài nguyên hữu ích khác dành cho người học tiếng Anh. Những nhóm này có thể kết nối bạn với những người nói tiếng Anh bản xứ cũng đang học ngôn ngữ của bạn. Đó là một ý tưởng hay rằng bạn có thể cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của mình và giúp đỡ người khác đạt được mục tiêu của họ tại (24) cùng một lúc. Cuối cùng, các hoạt động như xem phim và chương trình truyền hình tiếng Anh có (25) phụ đề, chơi trò chơi chữ hoặc câu đố và tham gia các thử thách ngôn ngữ có thể khiến việc học trở nên thú vị hơn. Nhìn chung, việc học tiếng Anh có thể mất rất nhiều thời gian và công sức. Vi lý do đó, điều quan trọng là (26) đặt ra các mục tiêu bạn có thể đạt được và thục hành thường xuyên. Bài đọc hiểu 27-32: Thanh's Blog Last Tet holiday, my family and I had a great time in Sapa, a mountain town in Lao Cai, in the northwestern region of Việt Nam. We arrived in Sapa early the next morning after taking a night train from Ha Nội. Sapa is famous for its natural beauty, with rice terraces, mountains, and the diverse customs and traditions of various ethnic groups. This makes it an ideal place for hiking, trekking, and sightseeing. There are many wonderful places to visit in Sapa. We went to Hàm Rồng Mountain and enjoyed the amazing views of Sapa and the surrounding area. Sapa Stone Church was another impressive and peaceful attraction. Mount Fansipan, Vietnam's highest peak and often referred to as the "Roof of Indochina," is also a must-see. We made it to the top and took some stunning photos. The most exciting part of the trip was visiting some ethnic villages like Cát Cát Village and Ta Van Village, where we learned about their culture and way of life by talking to the local people. On this trip, we also had the opportunity to attend the Gấu Tào Festival, an annual event held on the third day of the Lunar New Year. It is a festival in which people of various ethnic groups honour their ancestors and pray for good luck. We saw people dressed in traditional clothing, singing, dancing, enjoying traditional foods like rice cakes, grilled meat, or steamed fish and taking part in buffalo fighting and horse racing. This trip brought us beautiful memories of the Sapa people and landscapes. We returned with a fantastic photo album that reminded us of a wonderful holiday. DeThiHay.net 11 Đề thi và Đáp án môn Tiếng Anh 9 Global Success giữa học kì 2 (Kèm file nghe) - DeThiHay.net Tạm dịch Blog của Thanh Kỳ nghỉ Tết vừa qua, gia đình tôi và tôi đã có một thời gian tuyệt vời ở Sapa, một thị trấn miền núi thuộc tỉnh Lào Cai, khu vực Tây Bắc Việt Nam. Chúng tôi đến Sapa vào sáng sớm hôm sau sau khi đi tàu đêm từ Hà Nội. Sapa nổi tiếng với vẻ đẹp thiên nhiên, với những cánh đồng lúa bậc thang, núi non và những phong tục, truyền thống đa dạng của các dân tộc. Điều này làm cho Sapa trở thành một điểm đến lý tưởng cho các hoạt động leo núi, đi bộ đường dài và tham quan. Có rất nhiều địa điểm tuyệt vời để thăm ở Sapa. Chúng tôi đã đến núi Hàm Rồng và thưởng thức cảnh quan tuyệt đẹp của Sapa và khu vực xung quanh. Nhà thờ đá Sapa là một điểm tham quan ấn tượng và yên bình khác. Núi Fansipan, đỉnh cao nhất của Việt Nam và thường được gọi là "Nóc nhà Đông Dương," cũng là một điểm đến không thể bỏ qua. Chúng tôi đã lên đến đỉnh và chụp được những bức ảnh tuyệt vời. Phần thú vị nhất của chuyến đi là thăm một số làng dân tộc nhu làng Cát Cát và làng Tả Vân, nơi chúng tôi tìm hiểu về văn hóa và cách sống của họ qua việc trò chuyện với người dân địa phương. Trong chuyến đi này, chúng tôi cũng có cơ hội tham gia Lễ hội Gấu Tào, một sụ kiện hàng năm diễn ra vào ngày thứ ba của Tết Nguyên Đán. Đây là lễ hội mà người dân các dân tộc khác nhau tôn vinh tổ tiên và cầu may mắn. Chúng tôi thấy mọi người mặc trang phục truyền thống, hát, múa, thưởng thức các món ăn truyền thống như bánh chưng, thịt nướng, cá hấp và tham gia các trò chơi như đánh trâu và đua ngụa. Chuyến đi này đã mang lại cho chúng tôi những kỷ niệm đẹp về con người và cảnh quan Sapa. Chúng tôi đã trở về với một cuốn album ảnh tuyệt vời, nhắc nhở chúng tôi về một kỳ nghi tuyệt vời. Phương pháp chung: • Đọc câu đề bài và các đáp án để gạch chân các từ khóa quan trọng. • Đọc lướt qua các đoạn văn và dừng lại ở đoạn thông tin có chứa từ khóa. • So sánh thông tin trong bài đọc với nội dung cần tìm dựa vào sự tương quan về nghĩa và ngữ pháp để chọn đáp thích hợp nhất. 27. A How long did it take Thanh's family to travel by train from Ha Nội to Sapa? (Gia đình Thanh đi tàu từ Hà Nội đến Sapa mất bao lâu?) A. one night (một đêm) B. one day (một ngày) C. one morning (một buổi sáng) DeThiHay.net 11 Đề thi và Đáp án môn Tiếng Anh 9 Global Success giữa học kì 2 (Kèm file nghe) - DeThiHay.net D. one afternoon (một buổi trưa) Thông tin: We arrived in Sapa early the next morning after taking a night train from Ha Nội. (Chúng tôi đến Sapa vào sáng sớm hôm sau sau khi bắt chuyến tàu đêm từ Hà Nội.) Chọn A 28. D What feature of Sapa is NOT mentioned in the text? (Đặc điểm nào của Sapa KHÔNG được đề cập trong văn bản?) A. its natural beauty => đúng (vẻ đẹp tự nhiên của nó) B. its diverse customs => đúng (phong tục đa dạng) C. its various traditions => đúng (truyền thống khác nhau của nó) D. its popular trekking trails => không có thông tin đề cập (những con đường đi bộ đường dài nổi tiếng của nó) Thông tin: Sapa is famous for its natural beauty, with rice terraces, mountains, and the diverse customs and traditions of various ethnic groups. This makes it an ideal place for hiking, trekking, and sightseeing. (Sapa nổi tiếng với vẻ đẹp tự nhiên, với ruộng bậc thang, núi non và những phong tục tập quán đa dạng của các dân tộc khác nhau. Điều này khiến nơ đây trở thành địa điểm lý tưởng để đi bộ đường dài, leo núi và tham quan.) Chọn D 29. D Which word has the CLOSEST meaning to the word stunning in paragraph 3 ? (Từ nào có nghĩa GÂN NHÂT với từ "stunning" ở đoạn 3?) A. ordinary (bình thường) B. relaxed (thu giãn) C. exciting (thú vị) D. breathtaking (ngoạn mục) Thông tin: We made it to the top and took some stunning photos. (Chúng tôi đã lên đến đỉnh và chụp được một số bức ảnh tuyệt đẹp.) DeThiHay.net 11 Đề thi và Đáp án môn Tiếng Anh 9 Global Success giữa học kì 2 (Kèm file nghe) - DeThiHay.net Chọn D 30. B What does the word It in paragraph 3 refer to? (Tư "It" ở đoạn 3 đề cập đến điều gì?) A. The Sapa trip (Chuyến đi Sapa) B. Gấu Tào Festival (Lễ hội Gấu Tào) C. The Lunar New Year (Tết Nguyên đán) D. Sapa Stone Church (Nhà Thờ Đá Sapa) Thông tin: On this trip, we also had the opportunity to attend the Gấu Tào Festival, an annual event held on the third day of the Lunar New Year. It is a festival in which people of various ethnic groups honour their ancestors and pray for good luck. (Trong chuyến đi này, chúng tôi còn có cơ hội được tham dụ Lễ hội Gấu Tào, một sụ kiện thường niên được tổ chức vào ngày mùng 3 Tết Nguyên đán. Nó là một lễ hội trong đó người dân thuộc nhiều dân tộc khác nhau tôn vinh tổ tiên của họ và cầu nguyện những điều may mắn.) Chọn B 31. C In which paragraph does the writer mention interesting places to visit in Sapa? (Đoạn văn nào tác giả đề cập đến những địa điểm tham quan thú vị ở Sapa?) A. Paragraph 1 (Đoạn 1) B. Paragraph 2 (Đoạn 2) C. Paragraph 3 (Đoạn 3) D. Paragraph 4 (Đoạn 4) Thông tin: There are many wonderful places to visit in Sapa... (Có rất nhiều địa điểm tuyệt vời để tham quan ở Sapa...) Chọn C 32. C DeThiHay.net 11 Đề thi và Đáp án môn Tiếng Anh 9 Global Success giữa học kì 2 (Kèm file nghe) - DeThiHay.net The blog is mainly about ____ . (Blog chủ yếu nói về ____ .) A. Tet holiday in Sapa of the writer and his family (Tết ở Sapa của tác giả và gia đình) B. Beautiful nature in Sapa (Thiên nhiên tươi đẹp ở Sapa) C. Unforgettable memories with Sapa (Những kỷ niệm khó quên với Sapa) D. Thanh's trip to Sapa with his friends (Chuyến đi Sapa của Thanh cùng bạn bè) Chọn C 33. A Phương pháp: • Dịch nghĩa các câu đề bài từ a-c để hiểu được nghĩa của từng câu. • Lần lượt sắp xếp trật tự các câu a-c để tạo thành một đoạn hội thoại hợp lý và có nghĩa. *Nghĩa của các câu a. Lynn: Are there any English classes that I can sign up for in the area? (Có lớp học tiếng Anh nào mà tôi có thể đăng ký ở khu vục này không?) b. Lynn: I want to study at a university in the UK, so I need to improve my English. What should I do? (Tôi muốn học tại một trường đại học ở Anh nên tôi cần cải thiện tiếng Anh của mình. Tôi nên làm gì?) c. Keith: That's great news! You should sign up for an English class. (Đó là tin tuyệt vời! Bạn nên đăng ký một lớp học tiếng Anh.) Bài hoàn chỉnh (b) Lynn: I want to study at a university in the UK, so I need to improve my English. What should I do? (c) Keith: That's great news! You should sign up for an English class. (a) Lynn: Are there any English classes that I can sign up for in the area? Tạm dịch (b) Lynn: Tôi muốn học tại một trường đại học ở Anh, vì vậy tôi cần cải thiện tiếng Anh của mình. Tôi nên làm gì? (c) Keith: Đó là một tin tuyệt vời! Bạn nên đăng ký một lớp học tiếng Anh. (a) Lynn: Có lớp học tiếng Anh nào tôi có thể đăng ký trong khu vục không? Chọn A 34. B DeThiHay.net 11 Đề thi và Đáp án môn Tiếng Anh 9 Global Success giữa học kì 2 (Kèm file nghe) - DeThiHay.net Phương pháp: • Dịch nghĩa các câu đề bài từ a-d để hiểu được nghĩa của từng câu. • Lần lượt sắp xếp trật tự các câu a-d để tạo thành một đoạn hội thoại hợp lý và có nghĩa. *Nghĩa của các câu a. Richard: Really? Where did you go? (Thật sao? Bạn đã đi đâu?) b. Gloria: It was great, Richard! My family went on a holiday abroad. (Nó rất tuyệt, Richard! Gia đình tôi đi nghỉ ở nước ngoài.) c. Richard: Hi, Gloria! How was your summer? (Chào Gloria! Mùa hè của bạn thế nào?) d. Gloria: We went to Ba Bể National Park in Việt Nam. (Chúng tôi đã đến Vườn quốc gia Ba Bể ở Việt Nam.) Bài hoàn chỉnh (c) Richard: Hi, Gloria! How was your summer? (b) Gloria: It was great, Richard! My family went on a holiday abroad. (a) Richard: Really? Where did you go? (d) Gloria: We went to Ba Bể National Park in Việt Nam. Tạm dịch (c) Richard: Chào Gloria! Mùa hè của bạn thế nào? (b) Gloria: Nó rất tuyệt, Richard! Gia đình tôi đi nghi ở nước ngoài. (a) Richard: Thật sao? Bạn đã đi đâu? (d) Gloria: Chúng tôi đã đến Vườn quốc gia Ba Bể ở Việt Nam. Chọn B 35. C Phương pháp: • Dịch nghĩa các câu đề bài từ a-d để hiểu được nghĩa của từng câu. • Lần lượt sắp xếp trật tự các câu a-d để tạo thành một đoạn văn hợp lý và có nghĩa. *Nghĩa của các câu a. Be sure to bring your camera, so you don't miss the perfect shots. (Hãy nhớ mang theo máy ảnh để không bỏ lỡ những bức ảnh hoàn hảo.) b. You will also enjoy the island's tropical green jungle with gorgeous waterfalls and unique opportunities to see the wildlife. (Bạn cũng sẽ được tận hưởng khu rừng xanh nhiệt đới của hòn đảo với những thác nước tuyệt đẹp và co DeThiHay.net 11 Đề thi và Đáp án môn Tiếng Anh 9 Global Success giữa học kì 2 (Kèm file nghe) - DeThiHay.net hội độc đáo để ngắm nhìn đời sống hoang dã.) c. The first thing you will notice is the white sandy beaches with clear blue water. (Điều đầu tiên bạn sẽ chú ý là những bãi biển cát trắng với làn nước trong xanh.) d. Phú Quốc Island has plenty of things for tourists to see. (Đảo Phú Quốc có rất nhiều thứ để du khách tham quan.) Bài hoàn chỉnh (d) Phú Quốc Island has plenty of things for tourists to see. (c) The first thing you will notice is the white sandy beaches with clear blue water. (b) You will also enjoy the island's tropical green jungle with gorgeous waterfalls and unique opportunities to see the wildlife. (a) Be sure to bring your camera, so you don't miss the perfect shots. Tạm dịch (d) Đảo Phú Quốc có rất nhiều thư để du khách tham quan. (c) Điều đầu tiên bạn sẽ chú ý là những bãi biển cát trắng với làn nước trong xanh. (b) Bạn cũng sẽ được tận hưởng khu rừng xanh nhiệt đới của hòn đảo với những thác nước tuyệt đẹp và co hội độc đáo để ngắm nhìn đời sống hoang dã. (a) Hãy nhớ mang theo máy ảnh để không bỏ lỡ những bức ảnh hoàn hảo. Chọn C 36. D Phương pháp: • Dịch nghĩa các câu đề bài từ a-e để hiểu được nghĩa của từng câu. • Lần lượt sắp xếp trật tự các câu a-e để tạo thành một đoạn văn hợp lý và có nghĩa. *Nghĩa của các câu a. But why English? (Nhưng tại sao lại là tiếng Anh?) b. Over time, English became a global language. (Theo thời gian, tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ toàn cầu.) c. In the past, the British Empire spread English through trade because British merchants bought and sold things around the world. (Trong quá khứ, Đế quốc Anh đã truyền bá tiếng Anh thông qua thương mại vì các thương nhân người Anh mua bán mọi thứ trên khắp thế giới.) d. Also, English has simple grammar and its vocabulary is easy to pick up, so it is the main language in international trade, industry, finance and entertainment. (Ngoài ra, tiếng Anh có ngữ pháp đơn giản và từ vựng dễ tiếp thu nên đây là ngôn ngữ chính trong thương mại, công nghiệp, tài chính và giải trí quốc tế.) DeThiHay.net
File đính kèm:
11_de_thi_va_dap_an_mon_tieng_anh_9_global_success_giua_hoc.docx

